Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

BỘ ĐIỀU KHIỂN SẠC NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Điều khiển sạc (solar charge controller) năng lượng mặt trời là thành phần trung gian vô cùng quan trọng trong hệ thống điện mặt trời. Chúng điều tiết, giám sát quá trình sạc và xả pin, ắc quy, giúp tăng hiệu suất sử dụng điện, tối ưu hóa chúng. Ngoài ra, bộ thiết bị này còn có các chức năng khác như chống quá tải, chống ngược mạch, tự động ngắt xả pin để tấm pin và ắc quy bền hơn, tuổi thọ lâu hơn.
Bộ điều khiển sạc pin tấm năng lượng mặt trời đa năng có thể sử dụng ở hệ thống độc lập; hoặc mạch điện tích hợp trong một hệ thống bình ac-quy. Thiết bị chạy bằng pin hoặc bộ mạch sạc pin mặt trời từ nguồn điện của hệ thống điện truyền tới.

Phân loại bộ điều khiển sạc NLMT

Sử dụng điều khiển sạc năng lượng mặt trời có 2 lựa chọn cho mọi người cân nhắc:

  • Bộ điều khiển sạc độ rộng xung ( PWM )
Bộ điều khiển sạc độ rộng xung ( PWM )
Nó giống như Switch chuyển đổi kết nối của hệ thông những tấm pin mặt trời vào tổ hợp bình ắc quy điện. Điều chỉnh tốc độ sạc điện tùy thuộc vào mức pin, để cho phép sạc gần với mức công suất tối đa của thiết bị.
Đối với PWM các mạch điều khiển điện sạc solar transitor đóng cắt thực hiện liên tục tần suất cao. Giúp cho việc ổn áp sạc điện tốt hơn trong quá trình hoạt động dự án.
Khi áp dụng phương pháp này sẽ có một vấn đề lớn đối với dòng điện. Đó là sẽ hao phí khoảng trên dưới 20% lượng điện từ hệ thống tấm năng lượng mặt trời.
  • – Bộ mạch điều chỉnh điện áp sạc theo dõi điểm tối đa (MPPT)
Ứng dụng công nghệ điều khiển sạc MPPT tấm pin năng lượng mặt trời cho phép theo dõi các điểm tối đa giúp người dùng thu được nhiều năng lượng tạo ra hơn. Điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời mppt sẽ giúp giải phóng hệ thống khỏi việc kết hợp chặt chẽ điện áp PV có sẵn với điện áp pin.
Hiệu quả mang lại vượt trội hơn khoảng từ 10% đến 40% khi điều khiển môi trường nhiệt độ thấp. Lượng cường độ bức xạ ánh sáng từ mặt trợi thấp, nhiệt độ dưới 45ºC hoặc quá cao trên 75ºC.

Lựa chọn điều khiển sạc năng lượng mặt trời như nào phù hợp?

Việc lựa chọn sản phẩm công nghệ điều chế độ rộng xung (PWM) và công nghệ theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT). Sẽ khá là khó khắn với người không chuyên khi muốn lắp đặt hệ thống thống cùng thiết bị điều điển sạc này.
Thái Dương Sun sẽ giúp bạn mua bộ sạc năng lượng mặt trời tích hợp inverter phù hợp nhất cho hệ thống điện của mình. Với các thương hiệu, nguồn góc rõ ràng, chất lượng uy tín – giá tốt hiện nay trên thị trường.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x